Saturday, October 6, 2018

# 7 Chỉ trích và Phê phán: Quyền của Bạn hay là Lựa chọn Đối đầu?


Giwho.com - 6/10/2018

111 Tin nhắn trong 111 ngày: Thắp lửa quá trình chuyển tiếp!

Archangel Michael cho Hội đồng Ánh sáng

# 7 Chỉ trích và Phê phán: Quyền của Bạn hay là Lựa chọn Đối đầu?

Archangel Michael qua Christine Bulk

Với sự chân thành, trong sự riêng tư của tâm hồn bạn, giữa bạn và Thượng đế, bạn thường “than thở”: "Tôi có thể làm gì? Làm sao tôi giúp được?"

Bởi vì bạn yêu cầu, với sự kiên nhẫn thực tâm như vậy, chúng tôi có thể đáp ứng với lời kêu gọi của bạn với phản hồi rằng ....

Hãy dừng chỉ trích. Dừng phê phán chính mình và người khác. “Chỉ trích” - dù cho đó là "sự thật" [theo quan điểm của bạn, và có thể cả nhiều người khác] hoặc “bào chữa” cho nó là một cánh cửa đến địa ngục, có nghĩa là chỉ trích luôn luôn là “đường dẫn” tới lối “đi xuống” trên đường “xoắn ốc vĩnh cửu” của trải nghiệm.[‘Địa ngục’ không là ‘sự trừng phạt của Thượng Đế/Thánh Thần’ theo như niềm tin cũ trước đây, ‘địa ngục’ đơn giản là khi linh hồn lựa chọn để “đi xuống” và “tự nhốt mình ở đó”, nhằm phục vụ mục đích ‘trải nghiệm bóng tối’ của chính mình. Khái niệm ‘đường xoắn ốc vĩnh cửu của trải nghiệm’ có quan hệ trực tiếp tới câu hỏi: “Ta là ai?” đã được nhắc đến trong trang 147 bản pdf cuốn sách “Ánh sáng Tình yêu Thời đại vàng”, hoặc bạn có thể tìm hiểu tại đây: http://giwho.com/vi/phan-iv-chuong-3-y-nghia-chan-that-ve-cau-hoi-ta-la-ai/]. Chỉ trích không mang tới sự cân bằng. Chỉ trích dẫn đến “những điều không phục vụ cuộc sống”(‘evil’), hay là mất cân bằng. [‘evil’- ẩn nghĩa trong tiếng Anh của ‘evil’ đơn giản là viết ngược lại của ‘live’, “đảo ngữ” tức là từ cuộc sống "Live" trở thành không phục vụ cuộc sống, độc ác, xấu xa, ma quỉ "Evil"Trường hợp bạn xét những ‘ẩn nghĩa’ tồn tại trong ngôn ngữ như một dạng ‘mật mã’, bạn sẽ có thể khám phá được ‘vẻ đẹp’ và sự ‘cao minh’ của ngôn ngữ. Ngôn ngữ một ‘công cụ’ thuộc về Nhân loại, nhưng đã được ‘sáng tạo’ từ cõi ánh sáng trước khi Nhân loại bắt đầu ‘cuộc chơi trải nghiệm’. Vậy nên, như bạn thấy đấy những biến động theo chiều tiêu cực trong việc ‘cải cách Tiếng Việt’ gần đây là cơ hội để cho bạn nhận ra, quan tâm và dành nhiều tình yêu hơn cho ngôn ngữ Việt, cũng như thể hiện tấm lòng biết ơn với những người sáng tạo ra Tiếng Việt và Thượng Đế; nhưng không là ‘chỉ trích’ ai đó trong giận dữ, hoang mang. Bạn có thể tham khảo thêm về ngôn ngữ và cách giao tiếp trong thời đại mới tại đây: http://giwho.com/vi/phan-ii-chuong-3-than-giao-cach-cam-la-gi-su-that-ve-than-giao-cach-cam/. Truyền tải một thông điệp không đồng nghĩa với chỉ trích, vậy nên nếu bạn cho rằng AA Micheal đang ‘chỉ trích’ nhân loại vì đã chỉ trích quá nhiều trong sống, tự nhiên khi đó tin nhắn này trở nên vô nghĩa với bạn].

Sự ‘chỉ trích’ đã được/bị’ tái định hình’ trên Trái đất - bởi cả hai bên, những người làm vậy ‘có chủ đích’ và những người làm như vậy một cách ‘vô tình’ - như là ‘ngọn cờ tiên phong của sự thậtcông lý. Nếu bạn thực sự mong muốn để Thăng thiên [Không là ‘bay lên trời’, bạn có thể tìm hiểu bản chất của Thăng Thiên tại đây: http://giwho.com/vi/phan-ii-chuong-4-thang-thien-la-gi-su-that-ve-thang-thien/], nó sẽ giúp bạn biết một lần-và-CHO-TẤT CẢ những lời chỉ trích đó, ngay cả khi nó được “núp” dưới cái bóng cao quý, nó không mang lại sự bình an cho tâm hồn. Nó không đưa người ta đến sự đoàn kết, thịnh vượng, tự do hay phước lành.

Nếu bạn cảm thấy mình có ‘lẽ phải’ ở trong tay và đặc quyền để thể hiện những gì bạn "biết", hãy dừng chính mình lại nếu thông điệp của bạn được truyền tải trong hình thức hoặc năng lượng’ của sự chỉ trích.

Những lời chỉ trích là gì? Đó là thông tin liên lạc, dưới mọi hình thức, đề cao một lập trường/hành động/cá nhân nào đó để phê phán một lập trường khác. [ẩn nghĩa của từ ‘chỉ trích’ trong ngôn ngữ Việt tức là khi bạn chỉ trích, bạn chỉ trích ra một phần, trích ra một cái gì đó, trích ra một điều gì đó mà bạn nhận biết trong cái tổng thể của nó, cho nên việc chỉ trích của bạn không mang sthật]. Việc tạo ra hệ thống phân cấp chủ quan tạm thời này là nhằm mục đích “điều khiển”, cho dù bạn có nói điều gì khác đi chăng nữa.

Thay vì ‘công kích’ ngay, hãy tạm dừng lại. Hít thở. Cầu nguyện. Thay vì áp đặt một ‘góc nhìn hạn hẹp về một phần của ‘tổng thể’, trước hết hãy “thề rằng” bạn sẽ “thành thật với chính mình”. Tại sao bạn có lại sự ‘thôi thúc’ hay ‘bổn phận’ để đề cập về điều này? Cho dù chỉ trích hay phản hồi lại những lời chỉ trích, điều gì đang được kích hoạt bên trong nội tâm của bạn?

Có phải tất cả những điều này có nghĩa là bạn không nên đưa ra phản hồi trung thực cho bản thân hoặc cho người khác? Tất nhiên là không rồi. Vậy biện pháp là gì? Làm thế nào để bạn kích hoạt ‘ánh sáng thiêng liêng’ từ bên trong đồng thời ngừng ‘trao quyền’ cho ‘bóng tối’ hoặc sự ‘mất cân bằng - đặc biệt là sự mất cân bằng nội tâm - ‘một phần không thể thiếu của Cuộc sống’?

Vâng, nếu bạn không chắc chắn hoặc quá chắc chắn rằng bạn đang ‘hiện hữu’ để phục vụ cho Lợi ích Cao nhất của Tất cả, sẽ là khôn ngoan khi tĩnh lặng và suy ngẫm, hơn là “hùng hổ” hoặc “tung ra” những cú “thọc sườn” hiểm hóc. Không có chân lý” nào cả, nhưng kết quả cuộc trao đổi của bạn sẽ cho bạn thấy sự thật ngầm diễn ra trong nội tâm của bạn. Bạn có đủ dũng khí’ để xem xét không?

Rằng Thiên Đoàn chỉ đưa ra phản hồi thông qua những ngôn từ mịn và nội dung vô hại, lại không may bị hiểu “méo mó”. Trong các cõi giới cao hơn, chúng tôi/chúng ta “thành thật với chính mình - mà không có trở ngại của môi trường độc hại”, gây nhầm lẫn tới khả năng nói ra tiếp nhận thông tin một cách trung thực. Các “phần mềm” để “phòng thủ” hoặc “đề cao chính mình bằng cách “gây thiệt hại” cho người khác là “không thể hoạt động” trong những điều kiện này.[Trong cõi giới Ánh sáng, từ 5D trở lên không tồn tại “năng lượng Bóng tối”, hơn nữa họ “thức tỉnh hoàn toàn” và “ý thức đầy đủ” nên luôn ứng xử bằng tình yêu vô điều kiện với chính mình và người khác. “Đa chiều trong ý thức, nhưng chỉ là ‘một chiều’ trải nghiệm tình yêu”. Vậy nhưng, nếu tôi chưa trải qua “bể khổ”, làm sao tôi biết mình đang ở “niết bàn”. Vậy thì, sự thật là con Người “trần tục” chúng ta đang đi tìm kiếm “trải nghiệm tâm linh”, hay là chúng ta, “những vị Thần/Nữ Thần” đang đi tìm kiếm “trải nghiệm trần tục” đây? Dường như cả hai đều đúng, vì dù ‘có vẻ’ trái ngược, nhưng không mâu thuẫn, nếu bạn biết “mình là ai”. Trên thực tế, từ năm 2012, trong bầu khí quyển Trái Đất mới tồn tại cả Năng lượng Bóng tối và Ánh sáng đan xen, trước đó NLAS là “hiếm hơn kim cương”, trong quá khứ con người không có sự lựa chọn nào khác ngoài NLBT, và với nhận thức về sự thật đó, cho nên chẳng ai là người “có lỗi” và cần “ăn năn, hối cải”. Thay vào đó, trong hiện tại, mỗi linh hồn có quyền lựa chọn nguồn năng lượng để thu hút và trải nghiệm, đơn giản là đối xử “vị tha” và “làm chủ” chính mình trong từng khoảnh khắc. Bạn có thể đọc thêm về Sự lựa chọn hay quyền Tự do ý chí trong tin nhắn này: https://greattruth2014.blogspot.com/2018/09/lua-chon-lua-chon.html]. Bất cứ khi nào, dù chỉ một linh hồn mạo hiểm để thực hiện điều này trên Trái đất, nó thay đổi mọi thứ trong thực tại, cho những điều tốt đẹp hơn. [“Theo lut của Vũ Trụ, thì trong một cuộc chơi tiến hóa dành cho những sự sống đang trong hành trình trải nghiệm trần thế. Nếu một bí mật của Vũ trụ đang bị che giấu nhưng đã được một người nào đó, trên hành tinh đó, khám phá ra, tự nhiên God sẽ không còn giữ bí mật đó đối với tất cả chúng sinh trên hành tinh đó nữa. Vậy nên, việc quan trọng nhất trên hành trình tiến hóa của Nhân loại là phải có người đầu tiên tìm thấy sự thật, tự nhiên sau đó mọi điều liên quan đến sự thật này sẽ không còn bị che đậy nữa.”- Trích lời God/Cha, trang 12 bản pdf cuốn sách Ánh sáng Tình yêu Thời đại vàng của tác giả Nguyễn Ngọc Thuận.]

Khi bạn “khoác lên tấm áo mới” để từ bỏ sự thỏa mãn khi “xả được cơn giận” hoặc phản hồi lại những lời chỉ trích, bạn “hướng mình lên cao”. Khi bạn [lựa chọn] không, dù bạn chỉ trích trong suy nghĩ, lời nói, ý định, nguồn năng lượng bạn truy cập, hay bạn đang phản ứng lại” với những lời chỉ trích về bản thân bạn hay bất cứ điều gì - bất kể lý do hay những tổn thương bạn “phải” gánh chịu - bạn đang bỏ phiếu của bạn một lần nữa cho sự tụt lùi’ của Trái Đất. [trong hành trình trở về là Tân Tinh Gaia 5D, một Thiên đường, Niết bàn đúng nghĩa, quá trình này không là ngày một ngày hai, thời điểm đã được đề cập trong tin nhắn của AA Metatron: http://greattruth2014.blogspot.com/search/label/Tổng%20Lãnh%20Thiên%20Thần%20Metatron]

Tin nhắn này chứa đựng cả ‘kiếp sống’ trong mỗi từ. Để đáp ứng yêu cầu của bạn về những gì bạn có thể làm’, để tiến sâu hơn trên ‘hành trình cùng Thượng Đế’ và để phụng sự Trái đất, chúng tôi nhắn gửi cho bạn điều này. Nếu bạn đã gạt sang một bên” bất kỳ phần nào của thông điệp này vì “bạn thấy” không liên quan tới bạn, thì đó chắc chắn là phần mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

Nhẹ nhàng tao nhã, chúng ta hướng lên.

Phục vụ bên cạnh bạn,
Tôi là Archangel Michael

Tin nhắn tiếp theo:
# 8 Bạn Được Yêu và Bạn Tình Yêu

Dịch: Tùng Phan

No comments:

Post a Comment